Sơn La cho học sinh nghỉ học đến ngày 9/2 để phòng virus corona

Sáng 3/2, UBND tỉnh Sơn La gửi công văn Khẩn tới Sở GDĐT và UBND các huyện, thành phố cho phép học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch Corona.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV); Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 30/01/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Kế hoạch của UBND Tỉnh và Công văn của Tỉnh ủy về việc cho phép học sinh nghỉ học, Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo, Sở GDĐT và UBND các huyện, thành phố thông báo cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (dân lập, tư thục, công lập); giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Văn bản số 197 ngày 3/2/2020 của UBND tỉnh Sơn La gửi Sở giáo dục và đào tạo; Ủy ban nhân dân các huyện thành phố thông báo cho học sinh nghỉ học.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng tổ chức phun thuốc khử trùng tại các trường học trước thời gian học sinh trở lại trường; Cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, nhân viên, giáo viên phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám bệnh, điều trị và kiểm soát , đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người.

Sở GDĐT xây dựng kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch…

Theo Tổ Quốc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM