Sơn La, Lai Châu cho học sinh nghỉ học đến ngày 9/2 để phòng virus corona

Ngày 3/2, Sơn La và Lai Châu đã có thông báo cho học sinh nghỉ trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có diễn biến phức tạp.

Tại Sơn La, sáng 3/2, UBND tỉnh Sơn La gửi công văn Khẩn tới Sở GDĐT và UBND các huyện, thành phố cho phép học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch Corona.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV); Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 30/01/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Kế hoạch của UBND Tỉnh và Công văn của Tỉnh ủy về việc cho phép học sinh nghỉ học, Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo, Sở GDĐT và UBND các huyện, thành phố thông báo cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (dân lập, tư thục, công lập); giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Văn bản số 197 ngày 3/2/2020 của UBND tỉnh Sơn La gửi Sở giáo dục và đào tạo; Ủy ban nhân dân các huyện thành phố thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tại Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu vừa đồng ý cho tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu được nghỉ học tạm thời từ 3/2 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ông Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu cho biết. Theo đó, tất cả 353 trường học với hơn 5.700 lớp, gần 150.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ được nghỉ học trong thời gian 7 ngày kể từ ngày 3/2 – 9/2 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Công văn hỏa tốc số 157/UBND-VX của UBND tỉnh Lai Châu về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Lai Châu cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Lai Châu và của Sở trong chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học.

Sở cũng quán triệt đến các đơn vị trường học yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh không chia sẻ, bình luận, đăng tải những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng về dịch bệnh trên các trang mạng xã hội để tránh gây tâm lý hoang mang và hiểu không đúng về dịch bệnh.

 

Tổng Hợp/ Theo Tổ Quốc/ Giáo Dục Thời Đại

TIN LIÊN QUAN