Chiến sĩ tuyến đầu ngủ ngoài trời, ăn vội bữa cơm để chống dịch

Những hình ảnh về sự hy sinh, nỗ lực của các chiến sĩ, nhân viên tuyến đầu chống dịch Covid-19 khiến dân mạng xúc động.

Trong những ngày cả nước nỗ lực, thực hiện mọi biện pháp để chiến đấu chống dịch, loạt hình ảnh về sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ tuyến đầu khiến dân mạng không khỏi xúc động. Đây là những quân nhân hậu cần tại khu cách ly quận Thủ Đức. Họ ngủ ngoài trời sau khi thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM để chuyển nơi này thành khu cách ly tập trung, đón người Việt từ nước ngoài về Việt Nam tránh dịch. Ảnh: Thanh Vu.
Hình ảnh một nhân viên làm nhiệm vụ điều chuyển người từ sân bay về khu cách ly chỉ kịp ăn vội bữa cơm tại hầm để xe, trên người vẫn mặc nguyên bộ đồ bảo hộ khiến dân mạng xót xa. Nhân vật chính trong hình là trung tá Bùi Vĩnh Nam (công tác tại Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô). Khoảnh khắc đẹp nhận nhiều lời khen ngợi, ủng hộ.
Trước đó, vào đầu tháng 2, khi những công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước để tránh dịch, nhiều chiến sĩ tại các doanh trại quân đội đã chấp nhận ra rừng ngủ để nhường nơi cách ly cho bà con.
Để ngăn dịch Covid-19 tràn từ Trung Quốc sang Việt Nam, các chiến sĩ biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn đã dựng lán dã chiến trong rừng, ngày đêm canh gác để kiểm soát người vượt biên, nhập cảnh trái phép. Dù mưa lạnh, gió bấc, các chiến sĩ tại đây vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Việt Linh, Phạm Thắng.
Trên diễn đàn, nhiều người đang cách ly tập trung tại doanh trại quân đội chia sẻ loạt khoảnh khắc ấm lòng khi được các chiến sĩ giúp đỡ, chăm sóc chu đáo. Hình ảnh các chú bộ đội mang vác đồ đạc, nhu yếu phẩm cho người dân “đốn tim” dân mạng vì quá chu đáo. Tính đến ngày 21/3, Việt Nam đã ghi nhận 92 ca nhiễm Covid-19. Nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhà nước yêu cầu từ ngày 21/3, tất cả hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày.
Loạt hình ảnh “thắm tình quân dân” khi bộ đội tặng hoa cho các bạn nữ đang cách ly nhân ngày 8/3 khiến người xem thích thú. “Các chú chu đáo thế này, đi cách ly cũng sướng”, “Ấm lòng thực sự”, “Nhiều lúc thấy vui thế này cũng muốn đi cách ly” – dân mạng hài hước bình luận. Ảnh chụp màn hình.

 

Theo Zing

TIN LIÊN QUAN