Công an dừng tiệc cưới hàng chục mâm phút chót vì COVID-19

Tiệc cưới hàng chục mâm bị công an dừng phút chót để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Để phòng chống COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, chính quyền các địa phương, các cơ quan, tổ chức hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28.3 đến hết 15.4.2020. Ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ), dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 26.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người cùng một chỗ.

Không biết có xem tin tức thời sự không mà gia đình chú rể – cô dâu vẫn tổ chức tiệc cưới hôm nay ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thế nhưng, lực lượng chức năng đã phát hiện và dừng tiệc cưới này để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời lập biên bản tại chỗ.

Công an dừng tiệc cưới hàng chục mâm phút chót để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Anh Quang, người chụp ảnh cho biết: “Bất chấp mùa dịch và lệnh cấm vẫn rình rang đón khách hàng chục bàn tiệc cưới. Ngay sau đó, công an xuống không phải đến dự tiệc mà là giải tán luôn cả hai họ hàng. Mọi người cân nhắc việc cưới xin tiệc tùng thời gian lúc này nhé! Hôm nay ghi nhận khá nhiều tiệc cưới đã bị dẹp”.

Dù vài người cảm thương chú rể – cô dâu chọn được ngày lành tháng tốt và đặt tiệc cưới từ trước, song sức khỏe của mọi người vẫn quan trọng hơn. Đáng ra họ có thể dời tiệc cưới sang dịp khác khi tình hình dịch COVID-19 bớt phức tạp hơn và chính quyền cho phép, vì chẳng nhiều khách còn tâm trạng ăn uống lúc này.

Theo luật, các tổ chức, cá nhân nếu không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch có thể bị phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 188 ca mắc COVID-19 với 25 người đã khỏi bệnh và xuất viện, trong đó Hà Nội có 71 ca, TP.HCM là 45 (7 khỏi bệnh).

Theo Motthegioi.vn

TIN LIÊN QUAN