Lào Cai dừng hết xe buýt, công chức, viên chức làm việc tại nhà

Lào Cai cho phép các sở, ngành, địa phương trực thuộc (trừ ngành y tế) bố trí cho công chức, viên chức, được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà.

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định cho phép thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương trực thuộc (trừ ngành y tế) bố trí cho công chức, viên chức, người lao động được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà từ 31/3 đến hết 15/4.

Trong đợt cao điểm, toàn bộ xe khách phải nằm lại bến dừng hoạt động.

Số người nghỉ yêu cầu không quá 50%, UBND tỉnh Lào Cai đề nghị những trường hợp nghỉ tại nhà vẫn phải bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đặc biệt, khâu tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính vẫn phải đảm bảo bình thường.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lào Cai cũng quyết định cho dừng toàn bộ hoạt động xe buýt, xe khách trên địa bàn kể từ nay đến hết 15/4.

Theo đó, trong thời gian này, tất cả các chuyến xe buýt nội tỉnh; xe khách nội tỉnh và liên tỉnh đi, đến Lào Cai; xe khách hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh và liên tỉnh đều phải tạm dừng hoạt động.

Đối với xe taxi, cùng thời gian trên cũng bị tạm dừng hoạt động vận tải khách từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các địa phương khác có phát sinh dịch Covid-19 và ngược lại. Trong khu vực nội tỉnh, các đơn vị vận tải cũng được yêu cầu giảm ít nhất 50% lượng xe.

Theo Vov.vn

TIN LIÊN QUAN